เพื่อนฟาร์ม

welcome

ยินดีต้อนรับสู่ Blogger Farmfriend....... เกษตรกรแข็งขัน เป็นกระดูกสันหลังของชาติ....


วิธีการทำซอสมะเขือเทศไว้กินเองแบบง่ายๆ


วิธีการทำซอสมะเขือเทศไว้กินเองแบบง่ายๆ
ส่วนผสมในการทำซอสมะเขือเทศ

1. มะเขือเทศสุก 1 1/2 กิโล
2. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
3. น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. กานพลู 5 ดอก
5. หอมใหญ่ 1/2 หัว
6. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
7. อบเชย 1 ชิ้น
8. กระเทียมสับ 1 หัว
9. เกลือป่น


วิธีการทำซอสมะเขือเทศ

1.เอามะเขือเทศมาล้างให้สะอาด
2.สับมะเขือเทศให้เป็นชิ้นเล็กๆ ผสมกับหอมหัวใหญ่สับละเอียด
3.ตั้งไฟเคี่ยวจนนุ่ม
4.เมื่อเย็นแล้วก็นำไปปั่นให้ละเอียด กรองเอาแต่เนื้อ ส่วนกากที่เหลือทิ้งไป
5.นำเนื้อที่กรองแล้วไปเคี่ยวให้งวด
6.โรยพริกไทยป่น น้ำส้มสายชู ส่วนเครื่องเทศเราต้องห่อผ้าก่อนแล้วค่อยลงต้ม เติมน้ำตาลทราย เกลือ ขณะที่ยังร้อนอยู่
7.ใส่ขวดปิดฝา ขณะที่ยังร้อนอยู่

เพียงเท่านี้คุณก็จะมีซอสมะเขือเทศสุดแสนอร่อยไว้ทานเอง แล้วยังภูมิใจในฝีมือตัวเองด้วยนะครับ ไม่แน่วันข้างหน้าอาจจะพัฒนาเป็นธุรกิจสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำก็ได้นะครับ

ซอสมะเขือเทศสีสวยน่ารับประทาน


ซอสมะเขือเทศสีสวยน่ารับประทาน

ซอสที่อร่อยต้องมาจากมะเขือเทศที่สดสะอาดปลอดสารพิษ


มะเขือเทศที่ใช้ทำซอส

แต่งมอไซค์