• วิธีการทำซอสมะเขือเทศไว้กินเองแบบง่ายๆ

    วิธีการทำซอสมะเขือเทศไว้กินเองแบบง่ายๆ
    ส่วนผสมในการทำซอสมะเขือเทศ

    1. มะเขือเทศสุก 1 1/2 กิโล
    2. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
    3. น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ
    4. กานพลู 5 ดอก
    5. หอมใหญ่ 1/2 หัว
    6. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
    7. อบเชย 1 ชิ้น
    8. กระเทียมสับ 1 หัว
    9. เกลือป่น


    วิธีการทำซอสมะเขือเทศ

    1.เอามะเขือเทศมาล้างให้สะอาด
    2.สับมะเขือเทศให้เป็นชิ้นเล็กๆ ผสมกับหอมหัวใหญ่สับละเอียด
    3.ตั้งไฟเคี่ยวจนนุ่ม
    4.เมื่อเย็นแล้วก็นำไปปั่นให้ละเอียด กรองเอาแต่เนื้อ ส่วนกากที่เหลือทิ้งไป
    5.นำเนื้อที่กรองแล้วไปเคี่ยวให้งวด
    6.โรยพริกไทยป่น น้ำส้มสายชู ส่วนเครื่องเทศเราต้องห่อผ้าก่อนแล้วค่อยลงต้ม เติมน้ำตาลทราย เกลือ ขณะที่ยังร้อนอยู่
    7.ใส่ขวดปิดฝา ขณะที่ยังร้อนอยู่

    เพียงเท่านี้คุณก็จะมีซอสมะเขือเทศสุดแสนอร่อยไว้ทานเอง แล้วยังภูมิใจในฝีมือตัวเองด้วยนะครับ ไม่แน่วันข้างหน้าอาจจะพัฒนาเป็นธุรกิจสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำก็ได้นะครับ

    ซอสมะเขือเทศสีสวยน่ารับประทาน


    ซอสมะเขือเทศสีสวยน่ารับประทาน

    ซอสที่อร่อยต้องมาจากมะเขือเทศที่สดสะอาดปลอดสารพิษ


    มะเขือเทศที่ใช้ทำซอส

แต่งมอไซค์