เพื่อนฟาร์ม

Farmfriend

"การเกษตรนั้นถือได้ว่าเป็นทั้งรากฐานและชีวิตสำหรับประเทศของเรา เพราะคนไทยเราส่วนใหญ่เป็นผู้มีอาชีพทางเกษตรกรรม. ข้าพเจ้าจึงมีความเห็นเสมอมาว่า วิธีการพัฒนาที่เหมาะสมแก่ประเทศเราอย่างยิ่ง ก็คือจะต้องทำนุบำรุงเกษตรกรรมทุกสาขาให้พัฒนาก้าวหน้า เพื่อยกระดับฐานะความเป็นอยู่ของเกษตรกรทุกระดับให้สูงขึ้น" พระบรมราโชวาท ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ณ อาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ วันพฤหัสบดี ที่ 23 กรกฎาคม 2541

วิธีการทำสปาเก็ตตี้ง่ายๆแต่อร่อยๆ


                    

            สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเพื่อนฟาร์มทุกท่าน สำหรับเมนูในวันนี้เราขอมาแบบอินเตอร์นิดๆ แต่ไม่ยากซักกะนิดเลยค่ะ นั่นก็คือ อาหารจานที่มีเส้น  เมนูง่ายๆที่สะดวกและใช้เวลาในการปรุงไม่นาน แถมยังอร่อยและสามารถดัดแปลงรสชาติได้ตามใจชอบ  จึงออกมาเป็น สปาเก็ตตี้ไวท์ซอสแบบง่ายๆสไตล์ครัวของเพื่อนฟาร์ม ค่ะ 
ส่วนประกอบ/และวิธีการทำ สปาเก็ตตี้

1. เส้นสปาเก็ตตี้ ต้มน้ำเดือด ใส่เกลือลงไปสักช้อนชา แล้วเอาเส้นลงต้มประมาณ 8-10 นาที แล้วแต่ความชอบ จะให้เส้นกุบกับ หรือสุกนุ่มลิ้น
2. เครื่องปรุงน้ำซอสสปาเก็ตตี้ เท่าที่หาได้ ก็มีตามนี้
- หมูสับ ใครชอบเบคอน แฮม ไก่ จะผสมใส่ลงไปด้วย ไม่ว่ากัน
- หัวหอมใหญ่ สับๆๆๆ
- มะเขือเทศ มีอยู่ 2 ลูก ก็สับมันทั้ง 2 ลูก
- พริกหวาน ก็สับอีกเหมือนกัน
- แครอท รายนี้มีติดตู้อยู่นิดหน่อย เอาใส่ลงไปด้วย ปล่อยไว้เดี๋ยวจะเน่า เสียดาย อ้อ.. บางทีถ้ามีเห็ดเหลือๆ ก็สับใส่ลงไปได้เหมือนกัน
- ซอสมะเขือเทศ, ซอสพริก, ปาปริก้า, พริกไทย, เกลือ, ออริกาโน่,ซอสปรุงรส,นมจืดคาร์เนชั่น แล้วแต่จะหาได้


มาเริ่มลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ

1) เริ่มจากตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอกผัดกับหัวหอมใหญ่ พอหอมแล้วใส่หมูสับลงไป ใส่เกลือ ซอสปรุงรส ช่วงที่ผัด ค่อยๆ หยอดน้ำลงไปนิดหน่อย จะทำให้หมูนุ่ม ไม่แข็งกระด้าง จากนั้นก็ใส่ประดาผักที่มี ลงผัดให้เข้ากัน
2) เติมซอสมะเขือเทศ ซอสพริก (ถ้าชอบรสเผ็ดหน่อยก็ซอสพริกเยอะหน่อย) ปาปริก้า ออริกาโน่ พริกไทย ชิมรสตามชอบ สำหรับคนไม่กลัวอ้วน ชอบรสนุ่มๆ ก็ใส่นมข้นจืนคาร์เนชั่นลงไปอีกหน่อย จะได้น้ำซอสข้นๆ ... เราชอบอย่างแรง ก็ใส่ซะอย่างแรงเหมือนกัน อิอิ

                เป็นไงกันบ้างค่ะเพื่อนๆ ทำไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะค่ะ หลังจากที่เหน็คเหนื่อยกับการทำแล้วต่อไป ตักราดหน้าสปาเก็ตตี้ที่นอนรออยู่ในจานได้เลยค่ะ  สุดท้ายนี้ขอให้เพื่อนๆชาว " เพื่อนฟาร์ม " ทุกท่านอิ่มอร่อยกับเมนูของเราในวันนี้นะค่ะ

จากใจพวกเรา   " ชาวเพื่อนฟาร์ม " 

ขฺ่าวสารมวยไทย

โพสต์แนะนำ

หลุมพอเพียง วิธีการปลูกพืชแบบชาญฉลาด ปลูกแล้วอาจจะรวยไม่รู้ตัว....

มีเทคนิคมากมายที่จะนำมาใช้ในการทำเกาตรให้อยู่รอด อยู่ที่ว่าเราจะค้นพบแล้วนำมันมาใช้ได้หรือไม่ วันนี้ Blogger farmfriend จะขอนำเสนอวิธีกา...