เพื่อนฟาร์ม

Farmfriend

"การเกษตรนั้นถือได้ว่าเป็นทั้งรากฐานและชีวิตสำหรับประเทศของเรา เพราะคนไทยเราส่วนใหญ่เป็นผู้มีอาชีพทางเกษตรกรรม. ข้าพเจ้าจึงมีความเห็นเสมอมาว่า วิธีการพัฒนาที่เหมาะสมแก่ประเทศเราอย่างยิ่ง ก็คือจะต้องทำนุบำรุงเกษตรกรรมทุกสาขาให้พัฒนาก้าวหน้า เพื่อยกระดับฐานะความเป็นอยู่ของเกษตรกรทุกระดับให้สูงขึ้น" พระบรมราโชวาท ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ณ อาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ วันพฤหัสบดี ที่ 23 กรกฎาคม 2541

ฝรั่งแช่บ๊วย ทำกินเองก็ง่าย ทำขายก็ได้ราคา เพิ่มมูลค่าเป็นเท่าตัว...
วันนี้ Blogger farmfriend ขอนำเสนออีกวิธีการเพิ่มมูลค่าให้กับฝรั่ง ที่สามารถทำให้ราคาเพิ่มเป็นเท่าตัว นั่นก็คือฝรั่งแช่บ๊วย ที่เด็กๆก็กินได้ ผู้ใหญ่ก็กินดี เป็นที่นิยมกัน ทานก็อร่อย สำหรับวิธีการทำก็ไม่ยุ่งยาก ไปดูกันว่าฝรั่งแช่บ๊วย เขาทำยังไงกัน

วิธีการเลือกฝรั่งสำหรับทำฝรั่งแช่บ๊วย   ฝรั่งที่ใช้ในการทำฝรั่งแช่บ๊วยนั้นเราจะใช้ฝรั่งลูกพอห่ามๆ ไม่นิ่มเกินไป นำมาล้าง แล้วปอกเปลือก คว้านจุกออก แล้วล้างอีกครั้งนึง


วิธีการทำฝรั่งแช่บ๊วย1.นำฝรั่งที่ล้างปอกเปลือกแล้วคว้านจุกเรียบร้อยแล้วไปแช่น้ำปูนใสเพื่อให้ฝรั่งกรอบ
2.นำน้ำต้มสุกเย็นแล้วสองแก้วเทลงในชาม
3.ผสมแป้งหวานหรือหัวน้ำตาลลงไปสองช้อนโต๊ะ
4. นำลูกบ๊วยดอง 5 ลูก พร้อมน้ำบ๊วย 2 ช้อนโต๊ะ ผสมลงไป
5.เติมเกลือป่น 3 ช้อนโต๊ะ
6.ผสมน้ำตาลทราย 1/2 กิโลกรัม
7.ใส่สีผสมอาหาร สีเขียวหรือสีแดงก็ได้ 1 ช้อนชา (อาจใช้สีจากธรรมชาติก็ได้)
8.คนทุกส่วนผสมให้เข้ากัน นำฝรั่งลงไปในส่วนผสม คนให้เข้ากัน ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง เสร็จแล้วนำแช่เย็นจะเพิ่มความอร่อย (เก็บไว้รับประทานได้ประมาณ 4 วัน)

วิดีโอคลิปแสดงวิธีการทำฝรั่งแช่บ๊วย


ขฺ่าวสารมวยไทย

โพสต์แนะนำ

หลุมพอเพียง วิธีการปลูกพืชแบบชาญฉลาด ปลูกแล้วอาจจะรวยไม่รู้ตัว....

มีเทคนิคมากมายที่จะนำมาใช้ในการทำเกาตรให้อยู่รอด อยู่ที่ว่าเราจะค้นพบแล้วนำมันมาใช้ได้หรือไม่ วันนี้ Blogger farmfriend จะขอนำเสนอวิธีกา...