เพื่อนฟาร์ม

Farmfriend

"การเกษตรนั้นถือได้ว่าเป็นทั้งรากฐานและชีวิตสำหรับประเทศของเรา เพราะคนไทยเราส่วนใหญ่เป็นผู้มีอาชีพทางเกษตรกรรม. ข้าพเจ้าจึงมีความเห็นเสมอมาว่า วิธีการพัฒนาที่เหมาะสมแก่ประเทศเราอย่างยิ่ง ก็คือจะต้องทำนุบำรุงเกษตรกรรมทุกสาขาให้พัฒนาก้าวหน้า เพื่อยกระดับฐานะความเป็นอยู่ของเกษตรกรทุกระดับให้สูงขึ้น" พระบรมราโชวาท ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ณ อาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ วันพฤหัสบดี ที่ 23 กรกฎาคม 2541

ฮอร์โมนไข่ไก่ ทำง่าย ใช้ได้จริง เร่งดอก เร่งใบ เพิ่มผลผลิต........วันนี้ Blogger Farmfriend จะขอนำเสนอการทำฮอร์โมนไข่ มีประโยชน์ต่อพืช ใช้ในการเปิดตาดอก เสริมดอก ยื้อช่อดอก  และบำรุงใบ วิธีการทำก็ง่ายแสนง่าย วัสดุที่ใช้ทำก็หาง่าย ทำแล้วใช้ได้จริง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ ว่าฮอร์โมนไข่เขาทำอย่างไรกัน......


วัสดุอุปกรณ์ในการทำฮอร์โมนไข่

สำหรับวัสดุอุปกรณ์ในการทำฮอร์โมนไข่นั้น มีดังนี้ครับ...

1.ไข่ไก่ ประมาณ 5 กิโลกรัม
2.น้ำตาลอ้อย หรือกากน้ำตาล 5 กิโลกรัม
3.นมเปรี้ยว 3 ขวด
4.แป้งข้าวหมาก 3 ลูก

วิธีการทำฮอร์โมนไข่ เร่งดอก

วิธีการทำก็แสนง่ายดายครับ เพียงแค่บดแป้งข้าวหมากให้ละเอียด เทผสมกับนมเปรี้ยว แล้วปั่นไข่ไก่ทั้งเปลือกให้ละเอียดผสมลงไป ผสมกากน้ำตาล หรือน้ำตาลอ้อยลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นปิดฝาภาชนะ หมักในที่ร่ม 7-10 วัน เป็นอันใช้ได้


การใช้ฮอร์โมนไข่

สำหรับการใช้ประโยชน์จากฮอร์โมนไข่นั้นมีวิธีการและสัดส่วนในการใช้ดังนี้...

สำหรับไม้ผลหรือไม้ดอก และนาข้าว ใช้ ฮอร์โมนไข่ปริมาณ 150 ซีซี/น้ำ 200 ลิตร ฉีดพ่นเช้าเย็นทุก 7-10 วัน สำหรับพืชผักกินใบหรือเห็ด เราจะใช้ฮอร์โมนไข่เพียง 1 ช้อนโต๊ะ/น้ำ 20 ลิตร...

วิดีโอคลิปแสดงวิธีการทำฮอร์โมนไข่ 

ขฺ่าวสารมวยไทย

โพสต์แนะนำ

หลุมพอเพียง วิธีการปลูกพืชแบบชาญฉลาด ปลูกแล้วอาจจะรวยไม่รู้ตัว....

มีเทคนิคมากมายที่จะนำมาใช้ในการทำเกาตรให้อยู่รอด อยู่ที่ว่าเราจะค้นพบแล้วนำมันมาใช้ได้หรือไม่ วันนี้ Blogger farmfriend จะขอนำเสนอวิธีกา...