เพื่อนฟาร์ม

Farmfriend

"การเกษตรนั้นถือได้ว่าเป็นทั้งรากฐานและชีวิตสำหรับประเทศของเรา เพราะคนไทยเราส่วนใหญ่เป็นผู้มีอาชีพทางเกษตรกรรม. ข้าพเจ้าจึงมีความเห็นเสมอมาว่า วิธีการพัฒนาที่เหมาะสมแก่ประเทศเราอย่างยิ่ง ก็คือจะต้องทำนุบำรุงเกษตรกรรมทุกสาขาให้พัฒนาก้าวหน้า เพื่อยกระดับฐานะความเป็นอยู่ของเกษตรกรทุกระดับให้สูงขึ้น" พระบรมราโชวาท ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ณ อาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ วันพฤหัสบดี ที่ 23 กรกฎาคม 2541

การทำลาบหมูให้อร่อย.....วันนี้ Blogger farmfriend จะขอนำเสนออาหารอีสานอีกชนิดหนึ่งที่นิยมทำเพื่อต้อนรับแขกเวลามีงานบุญแถวภาคอีสาน นั้นก็คือลาบหมูนั้นเอง ทุกวันนี้อาหารชนิดนี้ได้อัพเกรดตัวเองขึ้นมาไปอยู่ตามร้านอาหารมีระดับไปเรียบร้อยแล้ว แต่การที่จะทำลาบหมูให้อร่อยนั้นมีวิธีและขั้นตอนอย่างไรไปดูกันเลยครับ........

วัสดุอุปกรณ์ในการทำลาบหมูหมูสับ 1 ถ้วย
หนังหมูหั่น 3 ช้อนโต้ะ
ตับหมูหั่น 3 ช้อนโต้ะ
ใบสาระแหน่ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
ใบหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งบด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต้ะ


วิธีการทำลาบหมูให้อร่อย


1.ขยำหมูสับผสมกับมะนาว 4 ช้อนโต๊ะในชามที่เตรียมไว้ให้เข้ากันอย่างดี แล้วบีบเอาน้ำออกใส่ถ้วยไว้

2.ตั้งกะทะ ใช้ไฟปานกลาง จากนั้นให้เทน้ำหมูที่บีบไว้ใส่ลงในกระทะ พอน้ำเดือด ตามด้วยใส่หมูสับ ตับหมูหั่น และหนังหมูหั่น จากนั้นผัดรวนพอสุกเสร็จจึงปิดไฟตักใส่ลงในชามพักให้เย็น

3.ใส่หอมแดงหั่น คลุกเคล้าพอทั่ว ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว พริกป่น น้ำปลา ข้าวคั่ว แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยใส่ใบสะระแหน่และต้นหอมผักชี แล้วคลุกเคล้าอีกที ชิมรส ถ้าอร่อยเป็นอันใช้ได้

4. ตักใส่จาน โรยหอมแดงซอย พริกขี้หนูแห้งทอด และใบสะหระแหน่ เสิร์ฟคู่กับผักสด เช่นถั่วฝักยาว แตงกวา ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยนักแล.......


วิดีโอคลิปแสดงวิธีการทำลาบหมู

ขฺ่าวสารมวยไทย

โพสต์แนะนำ

หลุมพอเพียง วิธีการปลูกพืชแบบชาญฉลาด ปลูกแล้วอาจจะรวยไม่รู้ตัว....

มีเทคนิคมากมายที่จะนำมาใช้ในการทำเกาตรให้อยู่รอด อยู่ที่ว่าเราจะค้นพบแล้วนำมันมาใช้ได้หรือไม่ วันนี้ Blogger farmfriend จะขอนำเสนอวิธีกา...